Tác giả :


     NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017 tại Hội trường lớn – ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM sáng nay 20/11/2017: “Trách nhiệm của người thầy trong thời đại số, khó và khổ vô cùng”.


Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

     Tham dự  buổi lễ có các Nhà giáo ưu tú, lãnh đạo trường các thời kỳ, các trường bạn, các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác và các cơ quan báo chí và truyền hình. Đây cũng là dịp để ban lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, sinh viên trường bày tỏ lòng tri ân tới các thầy giáo qua nhiều thế hệ, những người đã đóng góp to lớn cho sự hình thành và phát triển của Trường ĐHSPKT TP. HCM. 
     Phát biểu khai mạc, NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã dành những lời tri ân chân thành nhất đến với thế hệ cựu giáo chức và những tình cảm đẹp nhất cho quý thầy cô hiện đang công tác.


NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

      Nhân dịp này, PGS.TS Đỗ Văn Dũng báo cáo sơ lược công tác giảng dạy và học tập của tập thể giảng viên và sinh nhà trường trong năm học vừa qua. Theo đó, năm học 2016- 2017, nhà trường đã đạt được bước đầu thành công trong việc ứng dụng chương trình dạy học số với hơn 58 triệu lượt truy cập vào trang LMS để học tập và nghiên cứu của sinh viên, hơn 238 nghìn bài kiểm tra đánh giá được thực hiện. Về công tác tuyển sinh, nhà trường cũng đã đạt được sự thành công rực rỡ trong việc đổi mới phương pháp tuyển sinh: chương trình Cà phê tuyển sinh, Ngày mở,…đã thực sự phát huy hiệu quả với hơn 48 nghìn bộ hồ sơ đăng kí cho gần 4800 chỉ tiêu của nhà trường trong mùa tuyển sinh 2017 vừa qua. Thực hiện phương châm giáo dục: Nhân bản: sống có nghĩa có tình, tất cả vì sinh viên thân yêu, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, quan tâm tới cộng đồng cho tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên trường; Sáng tạo: đổi mới liên tục, thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, xây dựng các khu tự học, tự nghiên cứu sáng tạo với  cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để sinh viên thỏa sức sáng tạo, phát huy khả năng của mình thích ứng với sự thay đổi “chóng mặt” của thời đại công nghiệp 4.0; Hội nhập: nhà trường đang phấn đấu xây dựng để đạt được các tiêu chuẩn đánh giá giáo dục của khu vực và thế giới, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giảng viên và sinh nhà trường, thực hiện các chương trình liên kết đào tạo quốc tế đưa trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh không chỉ là nơi đào tạo uy tín thu hút  sinh viên trong nước mà còn thu hút được sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu.


Cựu giáo chức nhà trường qua các thế hệ tham dự lễ

     Trong bài phát biểu, thầy Dũng nhấn mạnh: “Trách nhiệm của người thầy trong thời đại số khó và khổ vô cùng”, đòi hỏi người thầy phải liên tục cập nhật kiến thức mới trong xu thế chuyển động không ngừng nghỉ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vai trò của người thầy cũng thay đổi, thầy cô không còn là người trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kiến thức một chiều, mà thay vào đó người thầy sẽ là người hướng dẫn cho sinh viên thực hiện các môn học của mình với các chương trình “Học qua dự án”,…. Trong thời đại hội nhập toàn cầu, sự phát triển nhanh chóng của internet và sự bùng nổ của Trí thông minh nhân tạo Al, theo dự báo một số ngành nghề sẽ mất đi trong tương lai, thầy cô lại phải gánh thêm một trách nhiệm vô cùng lớn: phải thay đổi đào tạo như thế nào để sinh viên của mình không bị robot, trí thông minh nhân tạo lấy mất việc trong tương lai. Áp lực với quý thầy cô giáo ngày càng nặng thêm khi phải chạy đua cùng công nghệ, phải nâng cao khả năng ngoại ngữ để dễ dàng tiếp cận kiến thức mới nhất trên thế giới cho công tác giảng dạy đặc biệt trong lĩnh vực khoa học công nghệ luôn thay đổi từng phút, từng giờ. 


Tiết mục Văn nghệ chào mừng do SV khoa Kinh tế biểu diễn (Giải nhất Hội diễn văn nghệ HSSV)

     Trong 55 năm qua, tập thể “những người lái đò thầm lặng” của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ của mình với hàng ngàn kỹ sư, cử nhân của nhà trường được xã hội công nhận bởi tay nghề giỏi, có kiến thức chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Điển hình theo thống kê năm 2016 của phòng Đảm bảo chất lượng, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong 3 tới 6 tháng sau tốt nghiệp, 45% sinh viên được nhận làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 
     Cuối cùng, Thầy Dũng không quên gửi gắm niềm tin, động lực đến toàn thể giảng viên, sinh viên trong những bước tiến tiếp theo của trường mà tương lai gần là nhiệm vụ hoàn thành năm học 2017 - 2018 với chủ đề : “Đổi mới mô hình quản trị đại học thông qua tự chủ và sáng tạo”; Tiếp tục thực hiện và phát huy hiệu quả các kế hoạch và mục tiêu nhà trường đã đề ra để thích ứng với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0.


Hoạt cảnh chúc mừng của SV  khoa Công nghệ hóa – Thực phẩm

     Tập thể sinh viên khoa Kinh tế và khoa Công nghệ hóa học –Thực phẩm, đã đại diện sinh viên toàn trường gửi đến quý thầy cô những tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh đặc sắc, những bó hoa tươi thắm như thay lời cảm ơn, tri ân đặc biệt với những hi sinh thầm lặng của “người lái đò” miệt mài, đưa hết thế hệ này đến thế hệ kia sang đến bến bờ tương lai. 


Các cá nhân và tập thể xuất sắc được vinh danh

     Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 04 cá nhân, 03 bằng khen tập thể và 05 Bằng khen cá nhân từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 06 đơn vị và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ cho 3 cá nhân thuộc trường.  
     Trong dịp này, đại diện các tổ chức, quý doanh nghiệp, quý mạnh thường quân: Bà Phạm Ngọc Ánh – Phu nhân chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, Gia đình cụ Vũ Đình Hòe, Quỹ Học bổng Lương Văn Can, Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ VNhelp, Công ty Daikin Việt Nam, Công ty Fujikura Fiber Optics, Công ty Mitsubishi Electric VN, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico VN, ngân hàng Agribank – Chi nhánh 9, Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn, Ngân hàng Viettin Bank – Chi nhánh Đông Sài Gòn, Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO), Công ty Microsoft Việt Nam, Công ty GA Consultants, Quỹ học bổng Đồng hành Korea, Công ty Takako đã hỗ trợ quỹ học bổng của nhà trường với tổng số tiền là 2,3 tỷ đồng.


Hình đạị diện các nhà tài trợ trao số tiền học bổng

     Nằm trong chuỗi hoạt động mừng 55 năm thành lập trường và chào mừng ngày giáo Việt Nam 20/11/2017, nhà trường cũng tổ chức khánh thành phòng Khánh tiết với mục đích phục vụ công tác tiếp đón các đoàn khách quốc tế quan trọng, quý lãnh đạo; khánh thành một số công trình chăm lo sâu sắc đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường như: Sân bóng đá cỏ nhân tạo, Nhà thi đấu TDTT đa năng, Nhà ăn Công đoàn,…

Hình khai trương phòng Khánh tiết


Khai trương Sân bóng nhân tạo và Trung tâm TDTT


Khai trương nhà ăn Công đoàn

     Ngay sau lễ kỷ niệm, Ban Lãnh đạo Trường đã đến các Phòng, Khoa, Ban, Viện, Trung tâm để chúc mừng tập thể sư phạm thêm một tuổi nghề. Tình thầy trò, tình đồng nghiệp càng thêm nồng ấm và gần gũi.
Ảnh: CTV
Tin, bài: Hoài Thanh - GT
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *


-----------------------------------------------------


-------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------


Truy cập tháng: 29,652

Tổng truy cập:335,325

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn