Tác giả :
HUYỀN THOẠI MÙA HÈ XANH NĂM ẤY – NĂM 2016!
Chúng tôi - những chiến sĩ tình nguyện đã tham gia trong chuyến hành trình đến những miền xa xôi của Phú Yên năm 2016 ấy. Chúng tôi bắt đầu dừng chân tại hai địa điểm miền núi hết sức khó khan đó là xã Phước Tân và xã Suối Trai, huyện Sơn Hoà. Nơi đây, chúng tôi được tận mắt chứng kiến cuộc sống nghèo khổ và thiếu thốn của người đồng bào từ áo quần đến thức ăn, nước uống và cả phải chóng chọi với thời tiết khắc nghiệt. Nhìn họ sống mà chúng tôi vô cùng khâm phục. Khi nhìn lại mình, chúng tôi đã nghĩ “Bao năm qua chúng tôi đã sống cuộc sống quá sung sướng trong vòng tay bảo bọc của cha mẹ, còn những đứa trẻ ở đây – chúng phải tự chơi, tự ăn và tự làm tất cả mọi thứ.  Phải chăng, mẹ thiên nhiên có quá khắc khe với họ”. Chúng tôi biết rằng, để giúp họ vượt qua khó khan là điều không hề đơn giản. Nhưng chúng tôi vẫn làm, làm vì người dân nơi đây, làm vì nhiệt huyết. Mặc dù phải di chuyển một quảng đường xa xôi để đến đây, tất cả chúng tôi đều ê ẩm cả người nhưng chúng tôi đã cùng nhau vào chuẩn bị cho các em nhỏ một bữa ăn với các món ăn lạ để các em có thể biết thêm về ẩm thực của Việt Nam. 
Về với xã An Chấn, huyện Tuy An, chúng tôi cảm thấy dịu lắng hẳn khi hoà vào những con sóng biển vỗ dạt dào. Và con người nơi đây cũng vô cùng thân thiện và mến khách. Để đáp lại những tình cảm mà người dân nơi đây đã dành cho các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, chúng tôi đã chuẩn bị một bữa ăn nhẹ để phát cho các trẻ em và người dân nơi đây.
Dù rằng những việc của chúng tôi làm hôm nay chỉ là những việc nhỏ thôi, nhưng chúng tôi hi vọng họ có thể cảm nhận được sự quan tâm của xã hội đối với mình, để họ thấy rằng chúng tôi không hề bỏ rơi họ.
Kết thúc chuyến đi ý nghĩa này, chúng tôi đã nhận ra một  điều “Phải biết trân trọng những gì mình đang có”.
Đặng Thị Thắm-TTDVSV.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


-----------------------------------------------------


-------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------


Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 13,280

Tổng truy cập:181,333