Tác giả :
ĐÓN TIẾP CÁC BẠN SINH VIÊN NGOẠI QUỐC THAM DỰ DANCING ROBOT 2016
Hướng tới nâng tầm cuộc thi truyền thống của nhà trường Dancing Robot trở thành một thương hiệu mang tầm khu vực và quốc tế, tạo sân chơi giao lưu học thuật và văn hóa lành mạnh cho các bạn sinh viên yêu kỹ thuật trong và ngoài nước, BTC cuộc thi Dancing Robot 2016 đã mời các đội thi đến từ Thái Lan, Campuchia, Lào đến tham dự hội thi năm nay. Các trường được mời đều là những ĐH, Học viện kỹ thuật hàng đầu của các nước bạn:  National Polytechnic Institue of Cambodia, Rajamangala University of Technology Lanna Thailand, National Unversity of Laos, Vocational Education Development Institute of Laos, và National Technical Training Institute of Cambodia.
Đặt chân đến Việt Nam từ ngày 14.5.2016, đoàn sinh viên quốc tế đã nhận được sự tiếp đón và hỗ trợ nhiệt tình đến từ các thầy cô, nhân viên và sinh viên của nhà trường.  Được sự phân công của nhà trường, phòng Quan hệ Quốc tế, Khoa Cơ Khí Máy, Phòng tuyển sinh và CTHSSV, Ban quản lý Ký túc xá, Trung tâm dịch vụ sinh viên và các bạn tình nguyện viên đến từ CLB Anh văn Ký túc xá đã phối hợp cùng thực hiện công tác tiếp đón, hỗ trợ các bạn thí sinh trong suốt một tuần tập huấn và dự thi, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn.
Đáng chú ý, trong ngày 21.05.2016, nhà trường đã tổ chức cho các bạn thí sinh đi tham quan địa đạo Củ Chi – khu di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước. Chuyến đi là cơ hội để các bạn sinh viên ngoại quốc hiểu rõ hơn về đất nước Việt Nam anh hùng và sáng tạo. James Pathipan – sinh viên Thái Lan, cho biết: “ Vietnamese people are so creative, but I hope you will never suffer from any wars, so our creativity should be used for the peace” – dân tộc Việt Nam thật sáng tạo, nhưng mình hi vọng các bạn sẽ không phải trải qua bất kỳ cuộc chiến tranh nào nữa, và sức sáng tạo của chúng ta chỉ dành phục vụ cho hòa bình”.
Trong ngày 23.05, các bạn đã cùng hơn 50 đội thi khác tham gia tranh tài tại Dancing Robot 2016 diễn ra ở Hội trường lớn. Sau 3h thi đấu, đội Thái Lan đã giành được vị trí thứ 4 của cuộc thi. Đội Lào và Campuchia tuy không đi đến vòng chung kết xếp hạng nhưng cũng đã cống hiến những màn trình diễn xuất sắc. Bạn Chitra đội Campuchia cho biết:  “A little bit upset but we are very happy because we try our best and get a lot of experience – Mình hơi buồn vì không đạt giải nào, nhưng cũng rất vui vì đã cố gắng hết mình và học hỏi được nhiều kinh nghiệm”.
Trong suốt thời gian học tập, sinh hoạt tại Việt Nam, các bạn thí sinh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn tình nguyện viên Trung tâm Dịch vụ sinh viên, CLB Anh văn Ký túc xá, Khoa Cơ Khí Máy. Những bữa ăn chung, những chuyến đi chơi, những cuộc giao lưu ấm áp tình bạn bè chắc chắn là kỷ niệm không thể quên của cả hai bên. Đêm chia tay – cũng là tiệc sinh nhật 21 tuổi cho bạn Pheareak (Campuchia) tối 23.05 vừa qua tại KTX D1, tất cả cùng chung một lời hứa: “ Hẹn gặp lại – See you again”.
Tạm biệt các bạn – hẹn gặp lại ở Dancing Robot 2017.
Trần Hoàng Thị Thơm- CLB DEC 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


-----------------------------------------------------


-------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------


Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 13,287

Tổng truy cập:181,340