Tác giả :

Sáng ngày 05/10/2019, tại hội trường khu A, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (ĐH SPKT TP HCM)tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và kỷ niệm 57 năm ngày thành lập trường (5/10/1962 – 5/10/2019), hòa trong không khí vui tươi và háo hức của Tân sinh viên khóa 2019 của các hoạt động chào đón sinh viên. 

Tham dự buổi lễ, Trường ĐH SPKT TPHCM vinh dự được đón tiếp đại diện cơ quan ngoại giao nước bạn Lào tại Hồ Chí Minh: bà Vongphan Phomphiphack– Phólãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TPHCM. Về phía Lãnh đạo địa phương có sự hiện diện của ông Đoàn Văn Khoa- Phó trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp – Sở Lao động-Thương binh xã hội Tp.HCM, đồng chí Trần Ngọc Tuấn-Ủy viên Ban chấp hành, phó Ban tổ chức thành Đoàn Tp.HCM, ông Phan Hoài Minh Tân - ủy viên Ban thường vụ- trưởng Ban tuyên giáo quận ủy quận Thủ Đức, đồng chí Phạm Thiên Kha- phó bí thư thường trực Đảng ủy khối các trường đại học cao đẳng Tp.HCM, ông Vũ Đức Hoàn- đại diện công an phường Linh Chiểu.  Về phía khách mời từ các trường đại học, cao đẳng có sự hiện diện của TS Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc Trường ĐH GTVTphân hiệu tại TPHCM,PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long. Và đại diện của 40 doanh nghiệp, quỹ học bổng, công ty, hơn 10 cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy. 


Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và kỷ niệm 57 năm ngày thành lập trường (5/10/1962 – 5/10/2019). 

Mở đầu buổi lễ, PSG. TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong năm học 2018-2019, với nhiều chủ trương cải cách, trường ĐH SPKT TPHCM đã tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật, một lần nữa khẳng định vị thế của một trong những ngôi trường sáng tạo nhất đào tạo về kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Thông qua mô hình đẩy mạnh  tự chủ và ứng dụng mạnh mẽ CNTT và IOT (Internet Of Thing) vào công tác đào tào nhân lực, nhà trường đã không ngừng đổi mới và phát triển theo bước đi của thời đại. Toàn trường có 11 chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận đạt chuẩn quốc tế AUN – QA hướng đến 14 chương trình và đánh giá toàn trường theo chuẩn AUNvào năm 2020.


PSG. TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu mừng năm học mới. 

Bên cạnh đó, năm 2019 cũng là một năm nhà trường có một mùa tuyển sinh vô cùng thành công về cả số lượng lẫn chất lượng nhờ vào hiệu quả của công tác tư vấn xuyên đêm, tư vấn trà sữa, … Nhà trường tin tưởng rằng những Thủ khoa, Á khoa  tuyển sinh 2019 sẽ là những hạt nhân tích cực thúc đẩy phong trào “Dạy tốt và Học tốt” trong toàn trường. 

Với mong muốn khích lệ tinh thần học tâp của các em sinh viên, nhà trường quyết định khen thưởng cho 5sinh viên thủ khoa ngành cùng có số điểm từ 26 trở lên với mức thưởng 1triệu đồng/ điểm. Bên cạnh đó, như thường niên, gia đình Cố Giáo sư Vũ Đình Hòe – Nguyên Bộ trưởngđầu tiên của Bộ giáo dục Việt Nam cũng trao tặng học bổng riêng cho Thủ khoa và Á khoa nhà trường.


Đại diện nhà trường trao thư và hoa cảm ơn cho các nhà tài trợ quỹ học bổng sinh viên năm học 2019-2020


Trong những năm học vừa qua, Quỹ học bổng SPKT của trường đã tiếp nhận sự đóng góp hỗ trợ của hàng trăm đơn vị, tổ chức và cá nhân chung sức với nhà trường chăm lo cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện vượt qua trở ngại để tiếp tục theo đuổi con đường học tập. Tại buổi lễ, Nhà trường đã nhận được các suất học bổng và tài trợ thiết bị từ các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho sinh viên khó khăn.Tổng tài trợ nhà trường nhận được trong buổi lễ năm nay đạt mức kỷ lục của trường,gần 8,2 tỷ (năm trước là 6,2 tỷ).Để bày tỏ lòng tri ân và ghi nhận những đóng góp quí báu của các nhà hảo tâm, nhà trường đã trao thư cảm ơn và hoa đến các doanh nghiệp, công ty, quỹ học bổng, cá nhân trong buổi lễ. 


Hoa Hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy trở thành gương mặt thương hiệu “Đại sứ sinh viên” đầu tiên của
trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.


Tại buổi lễ, trường cũng đã công bố gương mặt thương hiệu “Đại sứ sinh viên SPKT”  đầu tiên của trường Hoa Hậu Việt Nam 2018- Trần Tiểu Vy . Gương mặt thương hiệu “Đại sứ sinh viên SPKT” sẽ cùng đồng hành với nhà trường trong các sự kiện lớn là hình ảnh truyền thông cho sinh viên Nhà trường.


Lễ cắt băng Khánh thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm nội thất do AA Corporation tài trợ.

     Cũng trong không khí vui mừng ngày khai giảng, nhằm tạo điều kiện thiết kế khóa đào tạo, bồi dưỡng sinh viên, nhân viên, cán bộ giảng viên các ngànhgỗ của nhà trường để phục vụ đào tạo cho Khoa và trường, tạo cơ hội thương mại hóa các sản phẩm gỗ và nội thất do SV và GV trường tạo ra lên thị trường, nhà trường đã tổ chức khai trương Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm nội thất do AA Corporation tài trợ lên đến 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức khánh thành công viên Trung tâm trong khuôn viên trường, góp thêm một cảnh quan đẹp cho ngôi trường ngày càng khang trang và được cho là ngôi trường có cảnh quan rộng, đẹp bậc nhất trong các trường đại học khu vực.Đại diện nhà trường cắt băng khánh thành công viên Trung tâm trong khuôn viên trường
mừng năm học mới 2019 - 2020.

Tin: Đức Anh
Ảnh: Huân, Khoa, Luân
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *


-----------------------------------------------------


-------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------


Truy cập tháng: 7,127

Tổng truy cập:22,273

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ttdvsv@hcmute.edu.vn