I. CHỨC NĂNG

Tham mưu, giúp Hiệu trưởng trong công tác:

1. Tổ chức, quản lý các hoạt động dịch vụ của nhà trường;
2. Tổ chức cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu Trường và các sản phẩm phục vụ CBVC, Sinh viên;
3. Tổ chức dịch vụ bồi dưỡng, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

II. NHIỆM VỤ

A. Tổ chức, quản lý các hoạt động dịch vụ của nhà trường
1. Tổ chức, khai thác dịch vụ cho thuê mặt bằng và hợp tác kinh doanh;
2. Quản lý các dịch vụ mặt bằng cho thuê, hợp tác kinh doanh;
3. Tổ chức, quản lý và phối hợp với các đơn vị liên quan cho thuê mặt bằng, cơ sở vật chất trực tiếp ngắn ngày;
4. Phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan khai thác, bảo trì và sửa chữa các mặt bằng dịch vụ;
5. Phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng liên quan để thực hiện các biện pháp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các địa điểm dịch vụ do Trung tâm quản lý và khai thác.
6. Tổng hợp, báo cáo và đề xuất các nội dung cần phát triển, cải tiến trong quá trình khai thác, quản lý các dịch vụ cho thuê mặt bằng và hợp tác kinh doanh.
B. Tổ chức cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu Trường và các sản phẩm phục vụ CBVC, Sinh viên
1. Đề xuất danh mục, số lượng sản phẩm, vật dụng, quà tặng đối ngoại mang thương hiệu trường hằng năm theo nhu cầu của các đơn vị;
2. Cung cấp các sản phẩm, vật dụng, quà tặng đối ngoại và các sản phẩm khác theo nhu cầu và chỉ đạo của BGH.
3. Phát triển và cung cấp các sản phẩm dựa trên bộ nhận diện thương hiệu trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM: các sản phẩm gắn liền với logo và các biểu tượng đặc trưng của trường.
4. Phát triển và cung cấp các sản phẩm dựa trên bộ nhận diện thương hiệu các đơn vị trong trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM: các sản phẩm gắn liền với logo và các biểu tượng đặc trưng của các đơn vị trong trường.
5. Tổng hợp, báo cáo và đề xuất các nội dung cần phát triển, cải tiến trong quá trình cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu Trường và các sản phẩm phục vụ sinh viên.
6. Tổ chức, quản lý và cho thuê lễ phục tốt nghiệp của nhà trường.
C. Tổ chức dịch vụ bồi dưỡng và cung ứng nguồn lao động trình độ cao và chuyên gia Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
1. Triển khai hoạt động kết nối giữa Nhà trường với các đơn vị cung ứng nguồn nhân lực đi làm việc ở nước ngoài và các công ty có nhu cầu với lao động chuyên môn cao Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
2. Liên hệ, hợp tác với các đơn vị cung ứng nguồn nhân lực đi làm việc ở nước ngoài và các công ty có nhu cầu tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp của trường đi làm việc ở nước ngoài.
3. Theo dõi, thống kê và dự báo xu hướng thị trường lao động nước ngoài để tham mưu Nhà trường xây dựng chiến lược đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
4. Tổ chức các khoá học dịch vụ bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu và yêu cầu nhân lực Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
5. Tìm kiếm, huy động, tiếp nhận tài trợ từ các doanh nghiệp ngoài nước.