Tác giả :
Xuân biên giới- hành trình chia sẻ và trải nghiệm
Từ ngày 21- 23/1/2016, Trung tâm Dịch vụ sinh viên kết hợp với Công đoàn Trường ĐH SPKTTP.HCM, CLB Khát vọng Việt, Đoàn Thanh niên Công an- Viện Kiểm sát nhân dân của tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình Xuân biên giới 2016 cho đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng biên và các trường tiểu học, THPT đóng trên địa bàn hai tỉnh Bình Phước và Đắk Nông.
Chương trình bao gồm các nội dung: tặng quà Tết (là bánh chưng do chính tay các em sinh viên trường ĐH SPKT TP.HCM tự làm dưới sự hướng dẫn của TTDVSV); tổ chức các gian hàng chào Xuân, chương trình văn nghệ… Chương trình đã đem lại không khí ấm cúng, thu hút đông đảo các em học sinh, bà con dân tộc tham dự. Các em đã được các anh chị sinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn làm boogn hoa mai, hao đào, làm bao lì xì, được chơi các trò chơi dân gian, được cắt tóc, được chuyện trò, trao gửi tâm tư… Tại địa điểm trường Tiểu học Lộc Khánh của huyện Lộc Ninh- BÌnh Phước, TTDVSV vùng CLB Khát vọng Việt tổ chức Hội chợ Xuân, chương trình hấp dẫn các em đến tận khi trờ đã nhá nhem tối, từng hàng dài vẫn chờ đợi đến lượt được cắt tóc, được chơi trò chơi… Những ánh mắt tò mò, háo hức của các em đến bây giờ vẫn ám ảnh chúng tôi- những người đã đồng hành cùng chương trình. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn đến tận từng gia đình nghèo để sửa chữa điện, đến các đầu thôn để dựng cột cờ chào mừng Đại hội Đảng, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách.
Tạm biệt Lộc Khánh lúc 21h00, Đoàn lại tiếp tục hành trình xuyên đêm để đến với bà con vùng biên xã Quảng Trực- huyện Tuy Đức- ĐăkNông. Tại đây có 3 đơn vị cùng kết hợp để tổ chức chương trình Xuân biên giới gồm: Công đoàn Trường ĐHSPKT Tp.HCM, TTDVSV, Đoàn Thanh niên của Công an- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ĐắkNông. Đoàn đã đến thăm đồn biên phòng, tổ chức Hội chợ Xuân cho các em học sinh và chwowngt rình văn nghệ-tặng quà Tết cho các gia đình nghèo. Những món quà chứa chan nghĩa tình như bánh chưng, gạo, những cành mai, đào, hàng trăm bộ áo quần…đã giúp bà con dân tộc xua đi cái giá buốt để chuẩn bị đón một mùa xuân mới của Đảng và đất nước.
Chia tay ĐăkNông, chúng tôi- những người trẻ nguyện sẽ cống hiến hết mình để những mùa xuân biên giới tiếp tục đơm hoa.
Tre xanh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


-----------------------------------------------------


-------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------


Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TPHCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84.8) 3896 8641 - (+84.8) 3896 1333

E-mail: ic@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 13,283

Tổng truy cập:181,336